Tài nguyên

Trực tuyến

8 khách và 0 thành viên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Hướng dẫn Sửa ảnh đơn giản bằng PM Microsoft Office Picture Manager

  Wait
  • Begin_button
  • Prev_button
  • Play_button
  • Stop_button
  • Next_button
  • End_button
  • 0 / 0
  • Loading_status
  Nhấn vào đây để tải về
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn: sưu tầm
  Người gửi: Trịnh Thị Kim Loan (trang riêng)
  Ngày gửi: 15h:49' 21-06-2011
  Dung lượng: 199.0 KB
  Số lượt tải: 209
  Số lượt thích: 0 người
  Sửa ảnh đơn giản bằng Microsoft Office Picture Manager
  Chắc ai trong chúng ta cũng đôi lần rất lấy làm khó chịu khi cần xử lý một vài thao tác nhỏ của một số hình ảnh như là : cân chỉnh độ sáng của ảnh, cắt hình ảnh, thay đổi kích thước hình ảnh phù hợp để upload lên những trang web (blog) mà không biết phải chọn phần mềm nào và phần mềm đó có dễ sử dụng không (nhất là đối với những bạn không rành lắm về việc này). Với bài viết này tôi xin cung cấp cho bạn một công cụ mà tôi nghĩ là luôn luôn có trên máy tính của bạn, đó là Microsoft Office Picture manager (phần mềm này luôn được đính kèm trong bộ Microsoft Office) Để cài đặt phần mềm này rất dễ, chỉ cần trong quá trình bạn cài bộ Microsoft Office cho máy vi tính của mình bạn chọn thêm phần Microsoft Office Picture manager trong option của Office Tool hoặc nếu bạn đã cài đặt bộ Office rồi mà vẫn không có thì bạn vẫn có thể bó đĩa CD Office vào để cài đặt thêm bằng Add/Remove option. Trong bài viết này tôi xem như là bạn đã có phần mềm này rồi, chúng ta bắt đầu với một vài thao tác sau đơn giản sau : 1. Cân chỉnh độ sáng tối của image: Giả sử ở đây tôi có 1 tấm ảnh chụp hơi bị tối, tôi cần tối ưu lại tấm ành này cho dễ nhình chút xíu. Đầu tiên ta click chuột phải lên file ảnh cầnh chỉnh sửa chọn “Open with” chọn tiếp Microsoft Office Picture manager - Lúc này file ảnh sẽ được load lên cùng với chương trình Microsoft Office Picture manager - Trên thanh menu chọn Picture, chọn tiếp AutoCorect (Ctr+Q) hoặc bấm vào nút Auto Correct trên thanh công cụ, lúc ảnh tấm ảnh sẽ được cân chỉnh độ sáng tự động. - Bây giờ bạn có thể bấm Save để save lại tấm ảnh vừa được chỉnh sửa (hoặc bạn có thể Save As nếu không muốn save chồng lên tấm ảnh cũ, lúc đó bạn cần đặt tên cho file ảnh mới của mình.
  
  
  
  Trước khi chỉnh sáng
  Sau khi chỉnh sáng
  
   Chú ý: bạn cũng có thể thay đổi độ sáng tùy thích bằng cách chọn Picture Brightness and contrast..Lúc này bên tay phải của bạn sẽ hiện ra một cửa sổ để bạn có thể chỉnh tùy ý. 2. Cắt phần thừa của file ảnh: Giả sử bạn có file ảnh lớn nhưng bạn chỉ cần lấy một phần nhỏ của bức ảnh để làm việc gì đó thì bạn vẫn có thể làm việc với phần mềm này: - Mở file ảnh bằng Microsoft Office Picture manager - Chọn Picture Crop - Lúc này xung quanh đường biên của file ảnh sẽ xuất hiện 8 biểu tượng đặc biệt bao xung quanh khung hình lại - Bước tiếp theo bạn rê chuột vào các biểu tượng này để chọn phần muốn giữ lại (xem hình) - Bấm nút OK , bây giờ bạn đã có được phần ảnh mình muốn giữ lại rồi đó - Save file lai và Hoàn tất 3. Thay đổi kích thước file: Thật là bất tiện khi bạn muốn post những tấm hình mình vừa mới chụp trong chuyến đi chơi vừa rồi lên Blog để share cho bạn bè xem, nhưng những tấm ảnh bạn lấy ra từ máy kỷ thuật số lại khá lớn, bạn phải tốn nhiều thời gian để upload những file hình này, đôi khi điều này là không thể nếu đường truyền internet của bạn chậm. Để giải quyết việc này thật là dễ dàng, bạn chỉ cần down kích thước file ảnh xuống vừa đủ là có thể upload vô tư rồi đấy. các bước tiến hành như sau : - Mở file ảnh với Microsoft Office Picture manager - Chọn Picture Resize - Bên tay phải sẽ xuất hiện cửa sổ để ta có thể chỉnh lại kích thước - Chọn option “Predefined width x height:” - Chọn kích cở file tùy ý (ở đây tôi chọn là “Web-Large 640x480”). Lưu ý: bạn vẫn có thể chỉnh file nhỏ hơn nếu bạn muốn tùy vào cách bạn chọn trong phần option thôi, nhưng bù lại file ảnh của bạn sẽ nhỏ đi và không đủ độ sắc nét cần thiết khi post lên web - OK - Save file lại, lúc này file chì còn lại 276 KB Bây giờ bạn có thể upload thoải mái mà không còn sợ chờ đợi nữa. 4. Nén file ảnh: Với phương pháp này nó cũng gần giống như bạn thay đổi kích thước ở phần 3, nhưng ở phần này mức độ nén sẽ cao hơn và bạn ko có sự chọn lựa kích cở của tấm hình như phần trước, mà nó sẽ đưa về dạng mặc định của từng dạng bạn chọn trong option. Các bước tiến hành: - Mở file ảnh cần nén bằng Microsoft Office Picture manager - Picture Compress
  Avatar

  Kim Loan giỏi vi tính thật. Cô rất nể em đấy .

  Chúc em năm mới nhiều niềm vui mới Cười

  Avatar
  Trong bài này có thể chỉnh tất cả hình ảnh trong thư mục cùng một lúc cụ thể: mở PM chọn Thumbnail View ( nút phía bên trái có 4 nút ) - bấm chọn 1 hình .Sau đó bấm Ctrl + A = chọn tất cả hình thư mục - lên trên thanh công cụ - bấm picture - Reize...- bên trái hiện ra hộp thoại - chọn kích thước ảnh cho sẵn trong khung Predefined Widt x Height : 800x600 - OK . Lên trên tắt x cho hộp thoại này- sẽ hiện ra khung save ( nó hỏi có save chồng lên hình cũ không - BẤM SAVE.Là nó save chồng lên tất cả hình cũ. NHƯ VẬY LÀ NÓ THAY ĐỔI KÍCH THƯỚC HÌNH ẢNH ĐỒNG BỘ GIỐNG NHAU TRONG THƯ MỤC ĐÓ.
  Avatar
    Năm mới chúc cô Loan và gia đình mạnh khỏe - Hạnh phúc - An khang - Thịnh vượng.
  Avatar
  Phần mềm này tải ở đâu vậy cô Loan.
  Avatar

  Ở đây Microsoft Office Picture manager (phần mềm này luôn được đính kèm trong bộ Microsoft Office).

  mà gọi nó là một tiện ích của bộ office thì đúng hơn.

  Avatar
  Cảm ơn thầy nhiều.mà cô loan dạy toán sao giỏi tin vậy tôi đang cần một số tài liệu tin đơn giản để học cô Loan chỉ giúp tôi ở đâu lắm tài liệu hay vì tôi mới gia nhập nên chưa biết rõ .
  Avatar
  Bạn Minh Anh tìm kiếm tài liệu trong web tôi như: Bài soạn word - Thư mục PDF - Phần mềm - hoặc vào thư viện Violet:mục tin học và các Web cá nhân......
  Avatar
  Em xin cảm ơn chị đã chia sẻ kinh nghiệm về tin học cho em! Em đang mò làm theo những phần HD của chị và thầy Bắc.
  Avatar
  Chị nói thêm về việc chỉnh cho ảnh to lên. Có những ảnh lấy ở mạng về hơi nhỏ, mình phải chỉnh cho to lên (tuy rằng có hơi bị mờ)
  Avatar
  Trong bài này có thể chỉnh tất cả hình ảnh trong thư mục cùng một lúc cụ thể: mở PM chọn Thumbnail View ( nút phía dưới chữ Shortcuts.....khung bên trái có 4 nút ) - bấm chọn 1 hình .Sau đó bấm Ctrl + A = chọn tất cả hình thư mục - lên trên thanh công cụ - bấm picture - Reize...- bên trái hiện ra hộp thoại - chọn kích thước ảnh cho sẵn trong khung Predefined Widt x Height : 800x600 - Bấm  chữ OK phía dưới . Lên trên tắt x cho hộp thoại này- sẽ hiện ra khung save ( nó hỏi có save chồng lên hình cũ không - BẤM SAVE. Là nó save chồng lên tất cả hình cũ. NHƯ VẬY LÀ NÓ THAY ĐỔI KÍCH THƯỚC HÌNH ẢNH ĐỒNG BỘ GIỐNG NHAU TRONG THƯ MỤC ĐÓ ( nếu hình quá nhỏ thì nó có chênh lệch chút ít)
   
  Gửi ý kiến