10 Tiện Ích hay ! Fonts,Unikey 4,Winrar ...

Wait
  • Begin_button
  • Prev_button
  • Play_button
  • Stop_button
  • Next_button
  • End_button
  • 0 / 0
  • Loading_status
Nhấn vào đây để tải về
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: « ღB°†°C°†°Đ♥ »
Ngày gửi: 13h:57' 30-09-2008
Dung lượng: 729.5 KB
Số lượt tải: 381
Số lượt thích: 0 người
HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG
* Giải file nén .zip ra được các file như hình sau :


=> Hơn 300 font các bản mã : TCVN ( .VnXXXX ) ; VNI-Windows ( Vni-Xxxxxx); Unicode, Font Kiểu, Thư Pháp, Tiểu Học – Ô Li. Xem được hầu hết 99% các bài giảng của bạch kim. ( Có hướng dẫn cách cài đặt bên dưới á )
: Phần mềm gõ tiếng việt Unikey NT; hỗ trợ chuyễn mã; và nhiều chức năng khác v.v.. ( Có hướng dẫn bên dưới á )
 : Khi duyện web mà không chạy được các file Flash (*.swf) thì cài cái này vô á.
: Dùng để giải nén các file có dạng tenfile.rar; tải mấy bài giảng bị nén lại thì dùng cái này để giải nén. Muốn file của mình dung lượng nhỏ thì dùng cái này để nén lại.
 : Dùng cái này để tìm crack phần mềm mà ko cần phải vô mấy trang web tìm ( dễ bị dính virus; trojan; và xxx ;-P )
 : Nhìn tên là biết để chạy file *.FLV ( mấy file phim của bk sử dụng kiểu file này )
 : Để đọc các file ebook dạng *.pdf rất phổ biến. Nhỏ gọn, nhanh và chạy ko cần cài đặt.
 (77K) + :
=> Rất Hay - Chương trình nhỏ gọn để sửa lỗi virus phá : ẩn Forder Option; AutoRun; Ko hiện file Ẩn; Thay đổi trang Chủ vv..v… Chạy chương trình, xuất hiện cái bảng; thấy lỗi nào màu đỏ là bị virus phá; đánh dấu x và chọn Remove ( Hoặc Fix Checked) khởi động lại máy là xong.
 : Chỉnh sửa regedit chút để mở được nhiều của sổ YM để chát nhiều níck chát thật cùng một lúc..
Demo : 
 : Chỉnh regedit để chát YM bằng tabs; demo : 

 : Chạy những file mp4 khi gặp hiện tượng có hình mà ko có tiếng ( hay ngược lại quên òi ), chạy file DeCompress.exe ; Nhấn Yes -> Continue Anyway -> yes => Khởi động lại máy.
 : FireFox - Trình duyệt web thay thế internet explore của windows; Mở trang web nhanh hơn và hạn chế lỗi đăng nhập của bk.
1.Cài đặt font chữ cho Windows XP

Gửi bài trả lời

bài viết • Trang 1 trong tổng số 1 trang
Cài đặt font chữ cho Windows XP
gửi bởi superthin vào ngày 30-12-2007 3:46 pm
Bài này hướng dẫn bạn cách cài đặt font chữ trong Windows XP. Hãy xem phim YouTube minh họa bên dưới hoặc xem ảnh chộp các bước minh họa cũng tốt. Bấm nút Start -> Control Panel (nếu là menu kiểu classic thì Start -> Settings -> Control Panel Sẽ ra 1 trong 2 cửa sổ như sau: Nếu gặp cửa sổ này, bạn cần bấm chuột vào mục như khoanh đỏ trên hình minh họa để chuyển qua như hình sau: Nếu hình bạn thấy là cửa sổ này - không làm gì nữa mà bạn hãy chọn nhập đúp / nhấp kép / 2 lần liên tiếp chuột (chuột trái) vào biểu tượng Font như khoanh đỏ bên dưới: Bạn sẽ thấy gì? Cửa sổ như hình dưới: Bạn chẳng cần quan tâm trong đó nó liệt kê những font giun dế gì khó hiểu. Cứ nhằm menu File -> mục Install New Font mà bấm, nó sẽ cho bạn: Và bạn tìm đến thư mục chứa font (tức chứa các file .TTF ) để chương trình nạp font lên danh sách để ta có thể chọn font nhằm cài cho Windows. Chọn được font rồi thì bấm OK và đợi vài giây để quá trình chép font vào hệ thống thực hiện thành công. Mời xem phim minh họa: click xem phim
SuperThin.


Sử dụng Winrar - Trình Nén, giải nén thông dụng
Chương trình nén, giải nén thông dụng nhất hiện nay, hỗ trợ rất nhiều định dạng nén mà WinZip ko hỗ trợ. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cách sử dụng Winrar một cách dễ dàng nhất Nếu máy bạn chưa có Winrar, có thể download tại đây về cài đặt
 Nếu máy bạn chưa có Winrar, có thể download tại đây về cài đặt http://benhvientinhoc.com/index.php?showtopic=110 Sau khi tải về, bạn click đôi vào file này và tiến hành cài đặt, sẽ hiện ra bảng sau:  Bạn nhấn Install để tiến hành bắt đầu cài, sẽ hiện ra bảng sau:  Bạn cứ việc nhấn OK mà ko cần ngần ngại gì cả. Hehe. Thế là đã cài đặt xong Winrar. Sau đây là cách sử dụng: 1. Nén 1 thư mục, tập tin: :
Avatar

1)      Bài này  Sư phụ BCD upload  lên thư viện – bên trong có nhiều PM + Fonts chữ các loại + hướng dẫn .

2)      Cách đánh chữ trong PM  Aleo Flash Intro Banner Maker như sau:

 

  Bấm Text and imge ( chữ):

            * Bấm Add text:

      - Hiện ra hộp thoại  đánh chữ vào ( có thể đánh nhiều hàng chữ - chỉnh cần chỉnh thông số và hiệu ứng)-  . OK

        @ Bấm Effect  ( hiệu ứng):

- Chọn hiệu ứng cho chữ. ( chỉnh thông số bên phải).

       @ Bấm Position:

     - Chọn Use relativetion:

           + Nếu làm Banner tuỳ chỉnh thông số theo ý thích.

             @ Chỉnh màu và Fonts :

                Bấm Fonts:

           -   Nút 1 : hộp thoại  chọn Font chữ  theo dạng bình thường hàng loạt.

            

               Nếu muốn Flash có nhiều Font chữ  - ta làm như sau:

-         Nút thứ 2:

    * Xuống dưới màn hình Edit font style  - chọn nút thứ  2 -  nó sẽ ra hộp thoại - đặt tên cho hộp thoại . OK – nó sẽ ra hộp thoại cho ta chỉnh Font chữ màu ….bấm .OK .Nó sẽ tự lưu chỉnh font và cở chữ ( khoảng 20 -30 ) , màu chữ ……Sau đó ta làm thêm  các hộp thoại màu chữ khác theo cách  trên ta sẽ được: thêm các hộp thoại  1 ,2 , 3 ,4 ,5 ,6 ,7 ,8 ,9, 10 . - mỗi hộp thoại  Font chữ khác và màu khác nhau do ta đã làm sẵn .

            *  Ta đánh chữ trong Word .

            *  Chọn hiệu ứng Effect.

            * Chọn Use relativetion:

              + Chỉnh thông số.

              + Sau khi chỉnh thông số và hiệu ứng cho hàng chữ thứ 1 xong . Ta  bấm Add Text copy thêm các hàng chữ thứ 2  dán vô tiếp . Sau đó dùng chuột tô đen hàng chữ mà mình muốn đổi Fonts chữ và màu - chọn hộp thoại lưu chữ ở bên trái - bấm vào hộp thoại chữ mà ta đã lưu sẵn bên trái – là nó tự đổi màu và Fonts chữ từng hàng theo ý thích . OK .

-         Nút thứ 3 : là nút xoá hộp thoại lưu Font chữ. ( chọn hộp thoại lưu Font chữ - bấm nút này).

 

 
 
Gửi ý kiến

↓ CHÚ Ý: Bài giảng này được nén lại dưới dạng ZIP và có thể chứa nhiều file. Hệ thống chỉ hiển thị 1 file trong số đó, đề nghị các thầy cô KIỂM TRA KỸ TRƯỚC KHI NHẬN XÉT  ↓