Tài nguyên

Trực tuyến

7 khách và 0 thành viên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Sothink SWF Quicker 3.0

  Nhấn vào đây để tải về
  Hiển thị toàn màn hình
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn:
  Người gửi: Trịnh Thị Kim Loan (trang riêng)
  Ngày gửi: 07h:50' 22-06-2011
  Dung lượng: 15.7 MB
  Số lượt tải: 388
  Số lượt thích: 0 người
  

  I/ làm ảnh động:
  - Bấm Import – Import – chọn ảnh trong máy RA – nếu lấy không được ảnh,thì bỏ ảnh động ra ngoài thư mục.  Hiệu ứng cho ảnh động ( nếu không làm thêm cũng được ):

  a) Cách thứ 1 :
  - chọn 1 ảnh động (*gif) – chữ động chẳng hạn…. Bấm phải – ra hộp thoai chọn hiệu ứng như hình bên dưới ( nếu muốn làm thêm 1 kiểu động cho ảnh đã động).  b) Cách thứ 2 :
  Chọn 1 ảnh bình thường ( làm thành ảnh động ) – phong cảnh ( ẢNH LỚN ), ảnh cá nhân chẳng hạn…. Bấm phải – ra hộp thoai chọn hiệu ứng như hình bên dưới . Ở đây tui lấy hình của Thầy Tuấn Cường làm thí dụ :
  - Lại bấm phải vào nó – ra hình bên dưới;
  II/ Cách làm chữ động:  - Nó ra hộp thoại như thế này: ( chọn font - lớn nhỏ – đậm nhạt …….)
  Sau đó đánh chữ bên dưới

  - Bấm phải vào chữ – để tạo hiệu ứng – cũng có 1 cách tạo cho chữ như thế này như hình bên dưới :  ( Muốn đánh thêm một hàng chữ thì: phải đưa cái lằn đỏ này đến cuối hiệu ứng ( trước nó) – sau đó bấm phải nó sẽ ra cái bản này – bấm vào hàng thứ 3 ( lằn xanh) – sau đó bấm vào chữ T là đánh thêm hàng chữ nữa – nhớ làm hiệu ứng cho hàng chữ kế tiếp - cứ làm như vậy cho đến hết bài thơ ( có thể đánh 1-5….. hàng chữ trong một lần.  Chú ý:
  1) Nên tạo nền trước đánh chữ sau ( có thể lấy ảnh phong cảnh hoặc ảnh động cở lớn làm nền và làm thêm cho nó động….
  2) Khi đánh thêm hàng chữ như Flash của tui – thì phải làm thêm nền ( nếu không nó ra nền trắng).
  3) Có thể đánh nền trắng sau đó nhúng vô violet đã có nền sẵn – thì chỉ có 1 nền - chữ thì ra liên tiếp..cho đến hết bài thơ.
  4) Nếu làm nền như Flash của tui thì khi bỏ vô PP hoặc Violet không cần tạo nền gì nó có nền sẵn.Nếu Flash này biết ghép nhạc vào thì có thể đem Flash này đi đâu cũng được và có nhạc đã làm sẵn .

  * Trong quá trình đánh chữ mà bị lỗi Font ( do thay đổi nhiều Font chữ ( chuẩn là Timer New Roman ) thì làm như sau: Bấm start ( dưới thanh công cụ – bên phải ) - chọn Run – đánh chữ vô khung – coppy ( chữ đó) – đem dán vào chổ chữ bị lỗi.
  III/ Cách làm chèn nhạc vô Flash:
  - Bấm Import – Import – chọn ảnh hoặc đánh chữ trong máy RA – nếu lấy không được ảnh thì bỏ ảnh động ra ngoài thư mục.
  Hiệu ứng cho ảnh động ( nếu không làm thêm cũng được ):

  a) Cách thứ 1 :
  - chọn 1 ảnh động (*gif) – chữ động chẳng hạn…. Bấm phải – ra hộp thoai chọn hiệu ứng như hình bên dưới ( nếu muốn làm thêm 1 kiểu động cho ảnh đã động).
  b) Cách thứ 2 :
  Chọn 1 ảnh bình thường ( làm thành ảnh động ) – phong cảnh ( ẢNH LỚN ), ảnh cá nhân chẳng hạn…. Bấm phải – ra hộp thoai chọn hiệu ứng như hình bên dưới . Ở đây tui lấy hình của Thầy Tuấn Cường làm thí dụ :
  - Lại bấm phải vào nó – ra hình bên dưới;

  c) Chèn nhạc vô Flash
  Avatar

  Cảm ơn cô nhiều.

   
  Gửi ý kiến

  ↓ CHÚ Ý: Bài giảng này được nén lại dưới dạng RAR và có thể chứa nhiều file. Hệ thống chỉ hiển thị 1 file trong số đó, đề nghị các thầy cô KIỂM TRA KỸ TRƯỚC KHI NHẬN XÉT  ↓