LỜI HAY Ý ĐẸP

Tài nguyên

Trực tuyến

0 khách và 0 thành viên

PM tạo ô chữ "Vượt chướng ngại vật"

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn: st
Người gửi: Trịnh Thị Kim Loan (trang riêng)
Ngày gửi: 11h:56' 29-10-2012
Dung lượng: 156.7 KB
Số lượt tải: 142
Số lượt thích: 1 người (Nguyễn Thị Loan)
HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG TIỆN ÍCH
THIẾT KẾ VÀ TRÌNH CHIẾU Ô CHỮ “VƯỢT CHƯỚNG NGẠI VẬT”

Tiện ích được thiết kế dựa theo ý tưởng của phần “Vượt chướng ngại vật” trong chương trình “Đường lên đỉnh Olympia” của VTC3. Đối tượng sử dụng tiện ích này là giáo viên của tất cả các bộ môn, tất cả các lớp học; Ngoài ra tiện ích có thể sử dụng trong các hoạt động ngoại khoá, hoạt động Đoàn Đội rất hiệu quả.

1. Yêu cầu hệ thống:
Tiện ích được thiết kế bằng Access2002, vì vậy, chỉ cần máy tính có cài đầy đủ bộ OFFICE2002 hoặc 2003 là sử dụng dụng được. Riêng với bộ OFFICE2003, cần đặt lại chế độ security như sau: Vào Tool => Macro => Security => chọn Low => OK.

2. Sử dụng tiện ích:
2.1. Tạo ô chữ: Chọn :THIẾT KẾ Ô CHỮ” .
- Tiện ích cho phép thiết kế ô chữ có tối đa 15 dòng. Khi nhập các ô chữ, sử dụng font .vnTime, vì vậy hoàn toàn có thể nhập Tiếng Việt có dấu.
- Tương ứng trên mỗi dòng, phía bên phải là nơi nhập gợi ý cho mỗi dòng.
- Phía dưới là nơi nhập Từ khoá và gợi ý của từ khoá.
- Sau khi thiết kế xong, nhấn nút XONG.
Lưu ý: Đối với các ô chữ không đủ 15 dòng, nên bố trí các dòng vào chính giữa màn hình để khi trình chiếu lên các dòng được cân đối.

2.2. Giải ô chữ: Nhấn nút GIẢI Ô CHỮ.
- Những ô đã có nội dung được hiển thị màu xanh. Những ô không có nội dung có màu trắng.
- Học sinh chọn dòng nào, người phụ trách chương trình nhấn chuột vào chữ số tương ứng của dòng đó bên trái màn hình => Lời gợi ý được hiển thị trong ô phía dưới màn hình. Dòng nào đã được chọn sẽ chuyển sang màu vàng. Tiện ích sẽ tự động tính điểm theo cách: Lần trả lời đầu tiên 10 điểm, các lần trả lời sau bị trừ mỗi lần 1 điểm. Số điểm sẽ hiển thị ngay phía bên phải số dòng.
- Khi học sinh trả lời đúng dòng nào, giáo viên nhấn chuột váo dấu chấm than bên phải dòng tương ứng => nội dung của dòng đó sẽ được hiển thị.
- Cần xoá dòng nào, giáo viên nhấn chuột vào dấu X bên trái số dòng tương ứng.
- Khi học sinh chọn giải từ khoá: Giáo viên nhấn vào nút “Từ khoá” phía dưới màn hình => Nội dung gợi ý từ khoá sẽ đợc hiển thị. Nếu học sinh trả lời đúng từ khoá: giáo viên nhấn nút “Nội dung từ khoá” => Nội dung từ khoá được hiển thị.

3. Sử dụng tiện ích cho nhiều môn học, nhiều bài khác nhau:
- Tiện ích dễ dàng sử dụng cho tất cả các môn học, tất cả các lớp học.
- Để tạo một ô chữ mới: giáo viên copy file VuotChuongNgaiVat.mdb rồi đổi tên , sau đó chỉ việc xoá nội dung ô chữ cũ, nhập nội dung ô chữ mới.

Tác giả: Nguyễn Viết Lộc – Điện thoại: 0947.117.809.
Blog: http://vn.360plus.yahoo.com/locict
 
Gửi ý kiến

↓ CHÚ Ý: Bài giảng này được nén lại dưới dạng RAR và có thể chứa nhiều file. Hệ thống chỉ hiển thị 1 file trong số đó, đề nghị các thầy cô KIỂM TRA KỸ TRƯỚC KHI NHẬN XÉT  ↓