Tài nguyên

Trực tuyến

0 khách và 0 thành viên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Bài 8: Hướng dẫn nhúng Slide ảnh vào WEB.

  Nhấn vào đây để tải về
  Hiển thị toàn màn hình
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn: sưu tầm
  Người gửi: Trịnh Thị Kim Loan (trang riêng)
  Ngày gửi: 16h:28' 25-02-2010
  Dung lượng: 276.8 KB
  Số lượt tải: 376
  Số lượt thích: 0 người
  Hướng dẫn nhúng Slide ảnh vào Blog
  Nếu bạn là một Blogger đang tính đến chuyện trang trí lại Blog của mình sao cho thật độc đáo vào dịp Tết Âm lịch hay bạn đang cần một món quà có một không hai tặng bạn bè trên Net vào ngày lễ thì hãy thử ghé qua http://www.slide.com .Tôi tin chắc rằng bạn sẽ hoàn toàn hài lòng với những gì dịch vụ này mang lại. Tại Slide.com chỉ với những cái nhấp chuột bạn có thể tự tạo cho mình những Slide, GuestBook, FunPix … Hỗ trợ chia sẻ trực tiếp trên rất nhiều mạng xã hội, Blog nổi tiếng như: MySpace, Yahoo! 360, Hi5, Live Spaces ..
  Trước hết bạn hãy nhấn vào Sign Up để đăng ký cho mình tài khoản miễn phí để có thể quản lý các Slide tạo ra một cách dễ dạng. Form đăng ký bao gồm địa chỉ Email và Password, từ lần sau bạn sẽ đăng nhập bằng tài khoản này. Ngay sau khi đăng nhập bạn vào Settings chỉnh sửa lại các thông tin, thêm ảnh thế thân và quan trọng nhất là lựa chọn cho mình một SubDomain – đây chính là nơi chứa những sản phẩm do bạn làm ra trên Slide.com.
  Bạn có thể dùng trang này như một Blog chuyên về hình ảnh của mình. 1. Thiết kế Slide ảnh: Để bắt đầu làm 1 Slide ảnh bạn nhấn vào Make a Slide Show.
  * Bước 1: Đưa ảnh vào Slide
  - Dịch vụ tại Slide.com cung cấp cho các bạn rất nhiều lựa chọn về nguồn ảnh. Tại khung Add Image From bạn có thể tải trực tiếp ảnh từ máy lên (My Files) hoặc liên kết với các dịch vụ cho phép lưu trữ ảnh trực tuyến như: Photobucket, Flickr, MySpace, Bebo, Slide … hay là từ một liên kết có chứa ảnh (Image Url) hoặc tự động tìm kiếm trênInternet theo từ khóa (Search). Ở đây tôi chọn lấy ảnh từ máy, nhấp vào Browse, giữ phím Ctrl để chọn những bức ảnh ưng ý. Sau đó trang web sẽ tự động Upload các bức ảnh bạn chọn vào Slide. Đối với các cách lấy nguồn ảnh khác cũng tương tự như thế chỉ khác ở chỗ bạn phải đăng nhập trực tiếp vào dịch vụ chứa ảnh.
  - Chuyển xuống phía dưới bạn sẽ thấy các ảnh mình lựa chọn được xắp xếp theo thứ tự xuất hiện trong Slide, thay đổi thứ tự xuất hiện của các bức ảnh bạn chỉ việc kéo thả chúng đến vị trí ưng ý nhất. Nhấp Double vào tên bức ảnh để thay đổi tên thích hợp (tên này sẽ xuất hiện trong quá trình chạy Slide).
  
  * Bước 2: Hoàn thiện Slide
  Trong bước này bạn phải cố gắng để Slide của mình làm ra phải thật đã mắt, sướng tai. Trong khung Customize your Design lần lượt lựa chọn các Tab có sẵn, nhớ xem cửa sổ Preview tại từng lựa chọn, cố gắng làm sao cho thật phù hợp.
  - Style: Dịch vụ sẽ cung cấp những Style nhất định giúp bạn lột tả hết được nội dung và phong cách Slide ảnh của mình. Để có thêm những lựa chọn bạn hãy nhấn vào View More và chỉnh lại tốc độ trình diễn bằng cách thay đổi giá trị trong khung Speed.
  - Skin: Đây chính là cái áo khoác cho toàn bộ Slide của bạn. Hiện tại Slide.com có khoảng gần 100 Skin với rất nhiều chủ đề. Ngoài ra bạn có thể tự thiết kế cho mình 1 Skin theo ý thích bằng việc nhấp chọn Make Your Own và làm từng bước theo hướng dẫn của dịch vụ.
  - Themes: Thêm vào Slide những hình ảnh chuyển động như một vài bông tuyết, những trái tim xinh xinh, những ngôi sao hay một chiếc cầu vồng bảy màu …
  - Music/Video: Cung cấp cho bạn một cơ sở dữ liệu đồ sộ với đủ các thể loại từ Pop, Rock, Hip/Hop, Dance, R&B, Country… Để tìm một bản nhạc mình yêu thích bạn chọn View More sau đó đánh tên bản nhạc vào khung Search. Sau cùng chọn Add là hoàn tất.
  
  - BackGround: Tinh chỉnh màu nền cho Slide của mình.
  - Effects: Thay đổi hiệu ứng hiển thị cho toàn Slide, có một số lựa chọn như: Black&White, Emboss, Contrast, Sepia …
  - Size: Đây là kích cỡ hiển thị của toàn Slide, bạn nên thay đổi lại độ rộng và độ dài cho hợp lý.
  - Private: Có 2 lựa chọn: Với Public mọi người đều có thể xem Slide của bạn còn với Only visible to people you share with thì chỉ có những người nhất định mới có thể xem mà thôi.
  Ngoài cách làm thủ công này bạn có thể lựa chọn những mẫu có sẵn bằng cách chọn vào một trong những mẫu tại mục Preset Designs nằm bên phải cửa sổ Preview.
   
   
  * Bước 3: Chia sẻ Slide
  Khi đã làm được một Slide vừa ý bạn nhấn Save Code, một cửa sổ mới
  Avatar
  Cám ơn cô rất nhiều, em đã làm thành công rồi
   
  Gửi ý kiến

  ↓ CHÚ Ý: Bài giảng này được nén lại dưới dạng RAR và có thể chứa nhiều file. Hệ thống chỉ hiển thị 1 file trong số đó, đề nghị các thầy cô KIỂM TRA KỸ TRƯỚC KHI NHẬN XÉT  ↓