Tài nguyên

Trực tuyến

0 khách và 0 thành viên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Gốc > BÀI VIẾT > THẾ GIỚI > Tin tức >

  Triển khai tên lửa đạn đạo DF-16, Trung Quốc chuẩn bị tấn công Đài Loan?

   

  Triển khai tên lửa đạn đạo DF-16, Trung Quốc chuẩn bị tấn công Đài Loan?

  Hôm 20/3, Cơ quan quốc phòng Đài Loan nhấn mạnh việc Trung Quốc cho triển khai DF-16, tên lửa đạn đạo tầm trung hiện đại nhất của nước này, là để chuẩn bị cho các cuộc tấn công nhằm vào Đài Loan.

  Hãng tin CNA dẫn lời ông Feng Shih-kuan, người đứng đầu cơ quan quốc phòng Đài Loan cho hay lực lượng tên lửa của quân đội Trung Quốc đã cho triển khai các tên lửa đạn đạo tầm trung DF-16

  Đây là hành động nhằm tăng sức mạnh quân sự cũng như giúp Trung Quốc chuẩn bị cho một cuộc tấn công Đài Loan. Tuy nhiên, ông Feng không nói cụ thể Trung Quốc đã cho triển khai các tên lửa DF-16 ở đâu.

  Tên lửa DF-16 được Trung Quốc công khai lần đầu tiên trong lễ diễu binh hồi năm 2015. Tên lửa này có tầm bắn lên tới 1.000 km và có thể tấn công các vị trí ở Đài Loan, Philippines, đảo Okinawa ở Nhật Bản - nơi đặt một số căn cứ quân sự của Mỹ.

  Triển khai tên lửa đạn đạo DF-16, Trung Quốc chuẩn bị tấn công Đài Loan? - Ảnh 1.

  Lực lượng tên lửa đạn đạo tầm trung DF-16 của Trung Quốc

  Hồi tháng trước, Bộ Quốc phòng Trung Quốc cũng đã cho đăng tải một đoạn video cho thấy các tên lửa DF-16 được vận chuyển vào trong một khu rừng để tham gia diễn tập.

  Theo ông Feng, Trung Quốc không ngừng tăng cường năng lực chiến đấu và hiện đại hóa vũ khí kể từ năm ngoái. Ngoài ra, Trung Quốc cũng liên tiếp có những hành động "đe dọa cũng như bắt nạt" Đài Loan khi mà Bắc Kinh cho tiến hành tới 6 cuộc tập trận ở Tây Thái Bình Dương. 

  Trong những cuộc diễn tập này, lực lượng không quân và hải quân Trung Quốc đã đi qua không phận và hải phận của Đài Loan.

  Trung Quốc còn điều động Liêu Ninh, chiếc tàu sân bay duy nhất của nước này cho tới thời điểm hiện tại, tham gia cuộc diễn tập ở khu vực ngoài khơi phía đông Đài Loan. Ông Feng nhấn mạnh, các tướng nghỉ hưu của Trung Quốc đã nhiều lần nhắc tới nguy cơ bùng nổ xung đột quân sự ở eo biển Đài Loan.

  Mối quan hệ giữa Bắc Kinh và Đài Bắc không ngừng dậy sóng sau khi bà Thái Anh Văn trở thành lãnh đạo của Đài Loan vào tháng 5/2016.

  Cuộc điện đàm gây tranh cãi giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và bà Thái hồi tháng 12 năm ngoái cũng đã đẩy quan hệ Mỹ - Trung trở nên căng thẳng. Bởi đây là cuộc điện đàm đầu tiên giữa hai nhà lãnh đạo Mỹ - Đài Loan kể từ khi Washington - Bắc Kinh chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 1979. 

  Trong khi đó, Trung Quốc lâu nay vẫn chỉ coi Đài Loan là một tỉnh ly khai và phản đối các nước trên thế giới thiết lập quan hệ ngoại giao cũng như liên lạc trực tiếp với Đài Bắc.

  theo Infonet


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Văn Tiến @ 08:56 21/03/2017
  Số lượt xem: 318
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến