LỜI HAY Ý ĐẸP

Tài nguyên

Trực tuyến

0 khách và 0 thành viên
Gốc > BÀI VIẾT > THẾ GIỚI > Chuyện lạ >

1.000 con kiến trong tai cô bé 12 tuổi khiến bác sĩ phải "bó tay"

Các bác sĩ đã phải "bó tay" với 1.000 con kiến làm tổ trong ống tai của một bé gái 12 tuổi ở Ấn Độ.

 Bố mẹ cô bé Shreya Darji sống ở Deesa, bang Gujarat, miền tây Ấn Độ cho biết, mỗi ngày, có khoảng 10 con kiến bò ra khỏi tai của cô con gái nhỏ.

Cô bé phải hứng chịu các triệu chứng ngứa tai do các con kiến gây ra từ tháng 8 năm ngoái. Sau khi đến bệnh viện thăm khám, các bác sĩ đã bất ngờ khi phát hiện vô số con kiến làm tổ trong ống tai cô bé.

Hiện tại, bác sĩ đã loại bỏ hàng trăm con kiến ra khỏi tai của Shreya. Nhưng bất chấp mọi nỗ lực cùa đội ngũ y tế, cô bé vẫn chưa thoát khỏi "cảnh sống chung" với lũ kiến. Bởi chúng vẫn tiếp tục sinh sổi nảy nở trong tai cô bé.

Đoạn video ghi lại cảnh bác sĩ đang gắp bỏ những con kiến chết khỏi tai bệnh nhân

Bố mẹ của Shreya tuyệt vọng cho biết họ đã thử mọi cách để chữa trị cho cô bé, từ sử dụng các bài thuốc y học cổ truyền, các thầy phù thủy đến các bác sĩ giỏi, nhưng lũ kiến vẫn tồn tại trong tai của em.

Bác sĩ Jawahar Talsania, 58 tuổi, chuyên gia phẫu thuật tai – mũi - họng (ENT) ở Gujarat, cho biết: “Chúng tôi đã thực hiện đầy đủ các bước cần thiết, kể cả siêu âm cộng hưởng từ và chụp cắt lớp, nhưng tất cả đều cho kết quả bình thường.

Chúng tôi không tìm thấy điều gì bất thường trong tai bệnh nhân. Cô bé cũng không bị đau dù bị lũ kiến cắn. Chúng tôi cũng không phát hiện tổn thương nào ở màng nhĩ”.

 

Các bác sĩ vẫn chưa thể giải thích tại sao tai cô bé Shreya lại xuất hiện nhiều kiến đến như vậy, bởi cô bé sống trong một gia đình bình thường và môi trường sống lành mạnh.

Bác sĩ Jawahar cho biết thêm ông đã thử dùng thuốc nhỏ để làm những con kiến chết ngạt nhưng chúng vẫn tiếp tục sinh sản.

“Chúng tôi không tin những con kiến đang đẻ trứng bên trong tai bởi chúng tôi không tìm thấy kiến chúa”, ông Jawahar giải thích.

Hiện gia đình Shreya rất lo lắng bệnh tình của cô bé ngày càng tồi tệ thêm và việc học hành cũng như tương lai của cô bé sẽ bị ảnh hưởng do các bạn hay chế nhạo.

* Theo Daily Mail

theo Trí Thức Trẻ


Nhắn tin cho tác giả
Nguyễn Văn Tiến @ 10:15 15/02/2016
Số lượt xem: 1332
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến